Cách loại bỏ vết bẩn trên áo đồng phục công ty

Mùa hè là lúc rất dễ để lại các vết mồ hôi gây ra do thời tiết, nếu để lâu rất dễ bị ố vàng khó giặt. Thông thường những vết bẩn này tại cổ áo, nách áo, tay áo. Có thể ở lúc làm việc bạn vô tình làm thương nhẹ như đứt tay vô tình để lại vết máu trên áo. Áo đồng phục công ty luôn theo bạn đến địa danh làm việc từ nhà đi cho đến cơ quan. Cũng chính vì các con phố dài cũng như công việc hàng ngày mà không tránh khỏi các vết bẩn như lấm bùn, vết ố vàng, vết caphe, trà đá, vết mực…hoặc có thể là bạn cũng chả biết tại sao làm mình lại mất tự tin với bộ đồng phục đổi màu này

Mẹo làm sạch áo đồng phục công ty

Để loại bỏ những vết bẩn trên áo đồng phục công ty bạn cần bột giặt có tính kiềm cao có chứa enzyme có thể phá vỡ những protein và giúp làm tan mỡ. số đông các chất tẩy rửa có chứa enzyme và có thể được sử dụng để làm sạch vết bẩn protein. bạn chỉ cần hòa tan bột giặt loại bỏ enzyme với nước ấm và ngâm khoảng 15- 20 sau này xả lại bằng nước lạnh vết bẩn sẽ được loại bỏ.

Trên đường đi làm, chẳng thể tránh được khói bụi, bùn đất nhất là vào những ngày mưa gió khiến chũng ta vô cùng khổ sở để giữ cho áo đồng phục công ty sạch sẽ đến chỗ làm. Mẹo loại bỏ vết bùn như sau: Vết bùn nếu đã khô thì dùng thanh cứng cậy để loại bỏ đất. Sau này ngâm quần áo với một lít nước ấm + nửa ly giấm trắng + bột giặt tại khoảng 15 phút rồi giặt sạch lại với nước. Nếu vết bẩn vẫn còn, chủ sở hữu dùng miếng bọt biển thấm cồn và chà mạnh sau đó giặt lại với nước sạch.

Dân văn phòng thường rủ nhau đi café sau những buổi làm việc căng thằng cũng như trà đá vỉa hè để giảm stress, cũng khó tránh khỏi những thức uống này đổ vào quần áo bạn có thể nhanh chóng được giặt trong nước nóng sẽ sạch luôn. nhưng nếu vết bẩn đã để lâu và khô lại, chủ sở hữu cần các bí quyết khắc phục phức tạp hơn.

Nếu vết bẩn còn mới thì chủ sở hữu cho bột giặt trực tiếp vào vết ố cà phê và chà xát thật mạnh sau này ngâm ở nước khoảng 30 phút rồi giặt lại bằng nước sạch. Nếu vết bẩn vẫn chưa được gỡ bỏ, cố gắng lặp lại những bước.

Đối với vết bẩn cà phê đã khô thì bạn dùng giấm trắng hòa tan với nước lạnh và ngâm khoảng 15 phút sau đó dùng miếng bọt biển chà cho đến khi vết bẩn được loại bỏ…

Địa điểm văn phòng thật khó tránh khỏi những vết mực dây ra áo, nhấn lại là sơ mi màu trắng đồng phục công sở. Vết mực bút bi không thể tẩy được thông qua xà bông hoặc nước Javel. Muốn tẩy vết mực bút bi, bạn có thể áp dụng 1 tại những cách sau:

Dùng miếng chanh tươi xát lên vết bẩn, sau này giặt với xà phòng và ngâm nước xả như bình thường. Dùng bông gòn nhúng cồn 90 độ hoặc nước tẩy móng tay chà xát lên vết mực. Đừng lo hôm nay nhà may đồng phục sala sẽ chia sẻ với bạn 1 số cách thức làm sạch bộ đồng phục công sở của bạn.

Muốn tẩy được vết mực đó bạn chỉ pha một muỗng sữa vào ở nước hâm nóng, đổ lên vết mực, chà kỹ như là xát xà bông vào quần áo, sau đó xả bằng nước lạnh. Bạn cũng có thể dùng Corrector hoặc nước Javel để tẩy mực trên quần áo. Không nên dùng nước Javel tẩy quần áo hàng lụa mỏng, sẽ mau bị mục.

áo đồng phục công ty

Làm sạch áo đồng phục công ty khi bị mốc

Trời mưa lạnh thời tiết ẩm thấp làm cho quần áo bị mốc, hoặc ra mồ hôi mà bạn không giặt luôn thì áo đồng phục công ty sẽ rất dễ bị dính mốc. Cách thức chữa mốc đó là bạn hãy pha 1 dung dịch nước và Ammoniaque, có thể tích bằng nhau. Sau đó nhúng áo vào dung dịch này, để ở thời kì ngắn rồi lấy quần áo ra phơi khô. Sau này, những bạn giặt lại bằng nước xà bông hoặc nấu lại.

Những buổi liên hoan, tổng kết cuối năm của đơn vị hay những bữa nhậu của cánh mày râu văn phòng không tránh khỏi sự phiền phức của thức ăn khi bị đổ. Sự kết hợp của những vết bẩn như nước sốt (nước sốt thịt nướng, nước sốt cà chua, nước sốt nóng) chính là thủ phạm. Với chị em văn phòng thì những thứ đồ trang điểm (son môi, phấn nền, phấn mắt) và bút chì màu v.v… Thật sự là 1 sự ám ảnh.

Để loại bỏ những vết bẩn này số 1, bạn hãy rửa sạch vết dư thừa từ các vết bẩn thông qua nước lạnh, sau đó nhẹ nhàng chà xát một loại chất tẩy rửa trực tiếp lên các vết bẩn và xả lại với nước sạch. Trên đây là một số những chia sẻ của nhà may đồng phục với những bạn về việc giữ gìn quần áo đồng phục luôn sạch sẽ và trắng sáng, bạn có thể tham khảo cho mình khi cần thiết.

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu áo đồng phục công ty của Vincity Nha Trang để thiết kế áo cho công ty mình nhé!

Xem thêm: Đồng phục công ty – nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp

 

Leave a Reply