Quy định về trang phục sân golf

Là một môn thể thao xuất phát từ giới quý tộc bởi quy tắc ứng xử trên sân golf cũng như trong quá trình chơi. Vì vậy lựa chọn trang phục phù hợp khi chơi là chuyện không hề đơn giản. Dù ở sân tập hay sân chơi golf thì bất cứ người chơi nào cũng hiểu rằng người chơi phải tuân thủ trang phục theo CLB. Trang phục sân golf phải nhã nhặn lịch sự, áo phông phải có cổ, chỉ mặc quần golf chuyên dụng hoặc quần kaki, giày golf đinh phải mềm để bảo vệ cỏ, không được mặc đồ thể thao khác ngoài golf hoặc quần jeans.

Trang phục sân golf hầu như ở sân nào cũng quy định nhưng dường như các golfer thường không để ý hoặc vì họ mãi tập trung vào chuyên môn mà quên mất… nên vô tình hành xử chưa đúng. Bản thân những người có trách nhiệm ở các câu lạc bộ cũng ngại khi phải nhắc nhở khách hàng của họ.

Thời trang có thể mua được nhưng phong cách thì không. Những người chơi golf đa số có địa vị trong xã hội, hoặc những doanh nhân giàu có nhưng lại có phong cách ăn mặc phản cảm. Đối với từng giải đấu sẽ có đồng phục riêng, tất cả các người chơi phải tuân thủ. Nhưng một số người vẫn làm sai quy định, ảnh hưởng đến văn hóa sân golf.

Trước đây khi golf mới có mặt tại Việt Nam, các golfer trước tiên đều phải trải qua các bài học lý thuyết và những nghi thức xã giao trên sân golf. Nhưng hiện nay đa số người chơi chỉ chú trọng cách đánh mà quên đi nguyên tắc văn hóa golf, thậm chí chưa được đào tạo qua một lớp nào đã ra sân đánh bóng luôn.

trang phục sân golf

Hãy để ý đến trang phục sân golf của bạn

Không như những môn thể thao khác, Golf được xem là môn thể thao chiến thắng bản thân, thể hiện được tính cách người chơi, gian dối hay trung thực, nóng nảy hay điềm đạm qua những động tác cử chỉ trên sân. Với bản chất lịch lãm, trang phục khi lên sân thể hiện con người bạn, sự sẵn sàng, tôn trọng của bạn đối với môn golf và bạn cùng chơi.

Xác định đối tượng cùng chơi, trong bối cảnh nào để có thể chọn trang phục sân golf phù hợp.

Đối với những ngày cuối tuần, khi đi chơi với bạn bè thì nên mặc áo pull và quần shorts. Còn trường hợp gặp gỡ đối tác kinh doanh hay tham gia những giải đấu quan trọng thì mặc trang phục phù hợp không chỉ thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với những người cùng chơi mà còn đối với chính môn thể thao này.

Sơmi golf hay áo pull là 2 mẫu áo khá chuẩn và hợp lý cho mọi trường hợp. Phần lớn là áo ngắn tay nhưng cũng có thể dài tay. Hãy đảm bảo là áo đó phải có cổ và có thể khoác thêm áo gió hay áo len nhẹ nếu trời lạnh.

Trên sân golf đa số các golfer đều mặc quần dài bằng vải kaki có nếp gấp. Cũng có thể mặc quần shorts nhưng phải là loại thể thao(không cao quá đầu gối 6inch. Nên chọn thắt lưng với giày da phù hợp.

Cuối cùng là các phụ kiện, vật dụng đi kèm như mũ, kính… vừa thời trang vừa thiết thực. Hãy lựa chọn và phối đồ hợp lý để thể hiện mình là người thông minh.

Leave a Reply