Triết lý kiến trúc sân vườn hợp phong thủy

Vượng khí của ngôi nhà có được không đơn thuần là việc sắp xếp nội thất bên ở hợp phong thủy mà không gian thiết kế bên ngoài bên ngoài như sân vườn, ban công cũng giữ 1 vai trò vô cùng quan trọng, là địa điểm giúp điều hòa, cân thông qua khí âm dương cho môi trường sống tại BRG Coastal City.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Ngoài những thành phần về thẩm mỹ, gia chủ cũng cần lưu ý đến một số nguyên tắc ở phong thủy sân vườn để sở hữu 1 môi trường đẹp, đồng thời mang đến may mắn, tài lộc cho các thành viên trong nhà.

Hướng sân vườn tốt nhất là hướng Nam

Hướng vườn được xác định là hướng chính mà chủ nhân thường xuyên đi vào. Tại phong thủy sân vườn, hướng Nam được cho là tốt nhất. Đây là hướng cát khí thu hút năng lượng dương mang lại may mắn cho gia chủ. Ở trường hợp vườn chẳng thể đặt theo hướng Nam, chủ nhà nên đặt tượng hoặc hình ảnh chim phượng hoàng để mang lại nguồn năng lượng dương như thế.

Ngoài ra, hướng Đông cũng là 1 chọn lựa tốt, đây cũng là hướng thu hút khí lành. Với hướng mặt trời mọc, gia chủ nên trồng những loại cây mọc theo khóm như tre, trúc… Sẽ có tác dụng tại việc nâng đỡ, gắn kết những mối quan hệ tại gia đình.

Cổng vườn có kích thước vừa phải

Quan niệm phong thủy sân vườn xem, cổng vườn nên có kích thước vừa phải, không quá rộng hay quá hẹp. Nếu cổng quá rộng sẽ làm khí vào và ra nhanh, không thể “tụ khí”, ngược lại, cổng quá hẹp sẽ làm cho khí bị quẫn lại và tù túng. Chính vì vậy, chủ nhà cần cân đối quy mô sân vườn để chọn kích thước cổng sao cho hợp lý.

Mặt khác, cổng nên sử dụng loại song thưa để khí được luân chuyển dễ dàng. Chỉ khai thác cổng nan kín trong trường hợp bên ngoài có luồng khí xấu cần ngăn chặn (như cống rãnh hôi thối trước vườn). Chủ nhà cũng không nên trồng nhiều loại cây dây leo ở đây vì nó sẽ che khuất cổng.

Lối đi và cổng vào vườn không nên thẳng tắp

Lối vào cổng là lối đi chính của khí nên cần tạo sự hấp dẫn và tạo sự hài hòa, uyển chuyển. Tránh kiến trúc lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không cân thông qua luồng khí tại mọi điểm. Nguồn năng lượng đặc biệt đối với khu vườn nhất thiết phải lưu thông theo đường uốn khúc, quanh co. Nếu vườn nhà bạn đã làm một lối đi thẳng, hãy hóa giải thông qua bí quyết trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen tại lối đi để che đường thẳng.

Xem thêm : Condotel Pan Pacific Đà Nẵng

Không những thế, gia chủ không nên chọn những vật có bề mặt không bằng phẳng. Trái lại, nên chọn chất liệu chắc và vững chãi để di chuyển được dễ dàng. Lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau như thẳng, gợn sóng hay liên tục…

Bình gốm trang trí ở sân vườn đem đến sự may mắn

Gia chủ nên đặt hình các con vật mang tính thọ cao như hươu, rùa hay sếu để mang đến sức khỏe và sự trường thọ cho gia đình. Có thể bố trí những bình gốm đông đảo với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Với những khu vườn trang trí bằng đá, hoàn hảo nhất hãy loại bỏ các tảng đá nhọn và chỉ khai thác các hòn đá tròn và không gây nguy hiểm. Tránh đặt các tảng đá to quá gần ngôi nhà vì sẽ đem lại xui xẻo cho các thành viên ở gia đình.

Một triết lý cần lưu ý tại phong thủy sân vườn Đó là “núi phía sau và nước tại phía trước”. Nước là biểu tượng cho sự giàu có, giúp thu hút năng lượng và mang tiền vào nhà. Cho nên, một hồ bơi hay ao cá, thác nước với đá và cây, một đài phun nước… Là chọn lựa đỉnh cao trong trước vườn.

Trồng nhiều cây xanh với màu sắc khác nhau

Những loại cây cảnh phong thủy và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân thông qua dòng chảy năng lượng. Bởi vậy, mỗi vùng của vườn hay sân nên nhiều loại cây và hoa khác nhau, tùy theo sở thích của bạn. Chẳng hạn, có thể xen kẽ những loại hoa trắng làm điểm đặc sắc cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Để cập nhật nhiều thông tin về dự án BRG Coastal City mời bạn truy cập vào trang http://brgcoastal-city.com/

Leave a Reply